Các công nghệ sạc nhanh trên smartphone hiện nay

Các công nghệ sạc nhanh trên smartphone hiện nay 1

Có các công nghệ sạc nhanh trên Smartphone nào đang được sử dụng phổ biến? Các công nghệ sạc nhanh này có đặc điểm gì nổi trội mà được ưa chuộng đến vậy?

Các công nghệ sạc nhanh trên smartphone hiện nay

Sạc nhanh hiện đang là đề tài được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt, đối với những tín đồ smartphone, họ là những người quan tâm nhiều nhất đến loại sạc nhanh này. Vậy trên thị trường hiện nay có các công nghệ sạc nhanh trên Smartphone nào. Cùng Phukien7.com đi tìm hiểu nhé!

Các công nghệ sạc nhanh trên smartphone hiện nay 2

Quick Charge một trong các công nghệ sạc nhanh trên smartphone hiện nay

– Quick Charge sẽ là một trong những cái tên đầu tiên khi nhắc đến công nghệ sạc nhanh của smartphone. Hiện nay, dòng sản phẩm này đang được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường.

– Quick Charge được biết đến với tính năng tích hợp sẵn các con chip của Qualcomm. Với con chip này, thì hầu hết tất cả các hãng sản xuất smartphone nào sử dụng chip Snapdragon đều có thể kích hoạt Quick Charge. Đây chính là một trong những ưu điểm giải thích vì sao dòng sản phẩm sạc nhanh này lại được sử dụng nhiều trên thị trường.

– Quick Charge nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, mà sản phẩm này đã trải qua rất nhiều phiên bản.

+ Tính đến thời điểm hiện tại, thì phiên bản 3.0 và phiên bản 4.0 là hai phiên bản đang được phổ biến nhất.

+ Đối với phiên bản 4.0 và 4.0+ đó chính là dòng sạc được chia thành 2 dòng sạc song song cùng lúc. Với hai dòng sạc này, nó sẽ giúp cho tốc độ sạc pin nhanh hơn nhưng vẫn không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Các công nghệ sạc nhanh trên smartphone hiện nay 3

Pump Express

Pump Express là một cái tên đã xuất hiện từ lâu trên thị trường, nhưng vẫn không được ưa chuộng bằng sản phẩm Quick Charge. Pump Express là dòng sản phẩm công nghệ sạc nhanh của MediaTek nghiên cứu ra để cạnh tranh với Qualcomm. Đối với loại sạc nhanh này, bạn có thể sử dụng trên bất kỳ một hãng Smartphone nào có trang bị chip của hãng.

Hiện nay phiên bản mới nhất của dòng công nghệ sạc nhanh này đó chính là Pump Express 3.0. Với phiên bản 3.0 này được sử dụng giao thức power delivery. Với giao thức này nó cho phép sạc nhanh có thể để tăng nguồn năng lượng vào trong pin mà không cần thông qua mạch sạc.

Cuối phiên bản 3.0, MediaTek khẳng định công nghệ sạc nhanh này có thể sạc pin lên đến 70% chỉ trong vòng 20 phút. Sau khi đã nạp đủ được 70% thì lập tức sạc nhanh sẽ chậm lại để đảm bảo độ an toàn, cũng như không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Các công nghệ sạc nhanh trên smartphone hiện nay 4

Samsung Fast Charge

Samsung Fast Charge là một loại sạc nhanh được hãng Samsung trang bị cho cả dòng máy chạy Qualcomm và Exynos. Cũng chính nhờ đặc điểm này mà dòng sản phẩm này đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Kết hợp thêm doanh số smartphone Samsung trên thị trường chiếm đa số. Do đó mà sạc nhanh Samsung Fast Charge chiếm được đại đa số trên thị trường.

Một điểm thú vị của loại sạc nhanh này nữa đó chính là sự tương thích. Hầu hết các chiếc điện thoại Samsung đều hoàn toàn có thể tương thích được với sạc nhanh Samsung Fast Charge. Và nó có thể tương thích được với các sạc nhanh Quick Charge chỉ với tốc độ tương đương sạc gốc. Vì vậy mà nó mang đến một sự thuận tiện cho người dùng, nhờ khả năng không phụ thuộc vào các phụ kiện chính hãng.

Các công nghệ sạc nhanh trên smartphone hiện nay 5Với những chia sẻ về điểm nổi trội của các công nghệ sạc nhanh trên smartphone này. Chắc hẳn, bạn cũng đã có thể có được những thông tin bổ ích và cần thiết nhất trước khi sử dụng sản phẩm. Hoặc để có thể biết thêm thông tin chi tiết về các loại sạc nhanh này, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi. https://phukien7.com/ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho chiếc smartphone của mình.