Có nên sạc điện thoại qua đêm không?

Có nên sạc điện thoại qua đêm không? 1

Chắc hẳn người dùng điện thoại ai cũng có  một thói quen khó bỏ là sạc điện thoại qua đêm. Thói quen này có ảnh hưởng nghiêm trọng gì tới độ bền của điện thoại di động không?

Giải đáp thắc mắc có nên sạc điện thoại qua đêm không?

Có thể nói sạc điện thoại qua đêm là thói quen khó bỏ của người dùng Việt. Vì đây là khoảng thời gian tiện lợi nhất để sạc pin mà không làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên cách sạc này liệu đã đúng chuẩn chưa? Có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của pin không?  Là vấn đề luôn được quan tâm nhất đối với người dùng!

Có nên sạc điện thoại qua đêm không? 2

Có nên sạc điện thoại qua đêm không?

Theo các chuyên gia, khi bạn sạc pin tới 100% mới kết thúc 1 chu kỳ sạc trên thiết bị. Do đó, khi pin đầy thì thiết bị không nạp thêm năng lượng mà tự kết thúc. Do đó việc sạc điện thoại qua đêm không ảnh hưởng gì đến pin điện thoại cũng như độ bền của thiết bị.

Pin điện thoại chỉ bị chai, hư hỏng khi:

+ Vừa sạc vừa dùng điện thoại

+ Pin điện thoại hoạt động liên tục, điện thoại nóng khi sử dụng quá lâu.

Có nên sạc điện thoại qua đêm không? 3Lưu ý khi sạc điện thoại

Để pin điện thoại được bền lâu, hạn chế chai pin khi sử dụng trong thời gian dài, người dùng cần lưu ý những điều sau đây:

Máy điện thoại mới

Đối với những chiếc điện thoại mới lần sạc đầu tiên rất quan trọng. Do đó, bạn cần chú ý trong lần sạc đầu tiên bạn nên sạc và giữ nguyên trạng thái sạc từ 8 đến 10 giờ. Bạn không phải đợi cho điện thoại hết pin rồi mới sạc mà sạc ngay khi mua về. Đây là một trong những điều kiện giúp bảo vệ pin hoạt động tốt. Đồng thời bạn nên tránh thêm tình trạng bị mất điện đột ngột trong quá trình sạc.

Có nên sạc điện thoại qua đêm không? 4

Máy điện thoại đã qua sử dụng

Đối với những chiếc điện thoại đã qua sử dụng và sạc pin lần thứ 2 thứ 3,…Bạn nên chú ý sử dụng cho đến khi máy hết pin rồi mới sạc. Hoặc khi bạn thấy máy điện thoại báo hết pin hay pin còn lại dưới khoảng 20%. Khi đó bạn nên sạc máy điện thoại ngay tránh để pin cạn kiệt. Vì nếu bạn để kiệt pin khi sạc sẽ rất lâu đầy. Ngoài ra, nó còn là nguyên nhân gây chai pin nhanh chóng. Do đó bạn cần chú ý thực hiện để bảo vệ thiết bị điện thoại được tốt hơn.

Bên cạnh đó, tượng tự như lần sạc đầu tiên những lần sau bạn cũng sạc từ 8 đến 10 giờ. Như vậy, pin sẽ đầy một cách tự nhiên và không bị ngắt quãng. Điều này cực kỳ có lợi cho việc bảo vệ tuổi thọ của pin điện thoại.

Có nên sạc điện thoại qua đêm không? 5

(Tham khảo một số mẫu sạc pin điện thoại chất lượng)

Sạc dự phòng chính hãng

– Sạc không dây cao cấp

– Củ, cáp sạc chuẩn zin

Trên đây là lời giải đáp cho vấn đề “có nên sạc điện thoại qua đêm không?” và người dùng có thể tham khảo thêm một số phụ kiện sạc chính hãng, chất lượng, đảm bảo an toàn cho thiết bị di động của bạn. Khi cần hỗ trợ, liên hệ ngay tới Phukien7.com để được tư vấn giải pháp!