Khi nào cần thay màn hình điện thoại

Khi nào cần thay màn hình điện thoại 1
[vc_row][vc_column][vc_column_text text_larger=”yes”]Điện thoại của bạn đang gặp tình trạng màn hình nứt vỡ, độ nhạy cảm ứng cũng sút giảm đáng kể rất khó sử dụng ? Có lẽ đây chính là lúc mà bạn cần thay mới màn hình của mình, đảm bảo cho chất lượng sử dụng lâu dài của điện thoại.

Bạn đã phân biệt được khi nào cần phải thay màn hình, khi nào thay mặt kính chưa?

– Màn hình là bộ phận quan trọng nhất của của chiếc smartphone, tuy nhiên nó cũng là một bộ phận khá rất mỏng manh, rất dễ bị vỡ, trầy sước nếu bạn bảo quản không cẩn thận. Sự cố mà nhiều người dùng đang gặp phải là điện thoại bị hỏng màn hình, vỡ mặt kính hay bị loạn, liệt, đơ cảm ứng , màn hình có bị kẻ sọc .
– Khi gặp các trường hợp trên thì hầu hết người dùng đều rất băn khoăn là không biết có cần phải thay màn hình nguyên bộ, hay chỉ cần ép kính là có thể sử dụng đươc tiếp .

– Nhiều người thường nhầm lẫn giữa tình trạng điện thoại bị hỏng màn hình và vỡ mặt kính. Vỡ mặt kính là tình trạng xảy ra khi màn hình của điện thoại bị nứt vỡ nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường. Lúc này thì ta chỉ cần đưa điện thoại đến ép hoặc thay mặt kính mới là đã có thể sử dụng lại được.
– Hỏng màn hình là tình trạng điện thoại bị hỏng ở mức nghiêm trọng hơn. Tình trạng hỏng màn hình có thể xảy ra khi bạn lỡ tay làm rớt điện thoại hoặc để điện thoại va đập mạnh. Lúc đó màn hình điện thoại sẽ hoàn toàn mất cảm ứng, mất hoàn toàn khả năng tương tác, đồng thời trên bề mặt màn hình sẽ xuất hiện nhiều sọc màu cũng như nhiều điểm chết. Đây cũng chính là lúc mà ta phải thay toàn bộ màn hình chứ không chỉ riêng phần mặt kính như trước kia.

Vậy việc ép kính và thay màn hình điện thoại khác nhau ở điểm nào? Và khi màn hình điện thoại bị rơi hoặc do 1 số lý do nào đó vỡ thì chỉ nên ép kính thôi hay thay màn hình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Khi nào nên thay màn hình nguyên bộ?

– Bạn nên thay màn hình điện thoại khi điện thoại của bạn bị sọc, nhòe màu, không có khả năng hiển thị, hỏng LCD. Tuy mặt kính và cảm ứng không bị hỏng hay lỗi gì nhưng với công nghệ ép kính hiện nay chưa thể tách được cảm ứng và LCD nên bạn phải thay cả màn hình nguyên bộ
+ Khi màn hình bị chảy mực , nhòe sọc ngang dọc
+ Màn hình không còn hiển thị, chỉ toàn màu đen
+ Màn hình rơi bị vỡ không còn cảm ứng được
– Tuy nhiên, vẫn có những dòng điện thoại màn hình gắn liền với mặt kính, do vậy trong trường
hợp máy bị rơi, vỡ màn hình bạn cần phải tìm trung tâm sửa chữa uy tín để thay màn hình điện thoại.

Khi nào cần thay màn hình điện thoại 2Khi nào nên thay mặt kính?

– Nếu điện thoại của bạn bị rơi mà chỉ bị nứt mặt kính, có thể hư hoặc không hư cảm ứng nhưng điều quan trọng là màn hình hiển thị bên trong ( LCD) không bị ảnh hưởng gì và vẫn có thể hoạt động khi đó bạn chỉ cần thay mặt kính là có thể sử dụng được bình thường.

Khi hỏng cảm ứng điện thoại:

– Nếu điện thoại của bạn có bị liệt cảm ứng, loạn cảm ứng, mặt kính không bị vỡ nứt hư hỏng gì . Lúc này bạn chỉ cần đi thay cảm ứng điện thoại là có thể sử dụng lại.Tuy nhiên lại có một số dòng máy cảm ứng sẽ với mặt kính điện thoại. Do đó khi hỏng cảm ứng bạn sẽ phải thay mặt kính cảm ứng mới. Còn một số dòng máy mà cảm ứng đi liền với màn hình hiển thị và không bóc tách màn hình được thì bạn sẽ phải thay nguyên bộ màn hình điện thoại.

Những lưu ý khi thay màn hình điện thoại

– Đầu tiên ta cần xác định mức độ hư hại, xem màn hình bị vỡ có ảnh hưởng gì tới phần cứng bên trong hay không. Khi đã kiểm định được thì ta sẽ tiến hành sửa chữa riêng màn hình hoặc các phần có liên quan.
Tiếp theo thì bạn cũng cần cẩn thận với những địa chỉ thay điện thoại kém uy tín. Những nơi này thường có rất nhiều chiêu trò để thêm thắt nhiều “bệnh” cho điện thoại của bạn nhằm tăng chi phí lên cao. Ngoài ra thì nếu không cẩn thận, những phần linh kiện khác của điện thoại cũng sẽ bị đánh tráo, khiến cho điện thoại của bạn rất mau hư hỏng và thậm chí còn gây nguy hiểm khi sử dụng. Để tránh trường hợp này thì tốt nhất bạn nên tìm những địa chỉ thay màn hình trung thực và uy tín. Ở những nơi này, điện thoại của bạn sẽ được sửa chữa tận tâm với mức giá phải chăng, tránh được tình trạng “tiền mất tật mang”.

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc câu hỏi gì hãy để lại bình luận phía dưới để phụ kiện 7 giúp bạn nhé ![/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *