Những vấn đề thường gặp khi sử dụng tai nghe không dây bluetooth

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng tai nghe không dây bluetooth 1

Hiện nay tai nghe bluetooth được ưa chuộng bởi sự gọn nhẹ và tiện dụng , sản phẩm này đã trở nên vô cùng phổ biến, được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có khá nhiều nhược điểm . Nếu ai chưa quen sử dụng tai nghe Bluetooth, bạn sẽ gặp khá nhiều trục trặc trong khi kết nối và sử dụng chúng. Bài viết sau sẽ giúp bạn một số thao tác để xử lý lỗi kết nối thiết bị di động với tai nghe Bluetooth.

Dưới đây là những vấn đề thường gặp với tai nghe bluetooth và cách giải quyết. Giúp bạn xử lý nhanh gọn trong những tình huống khó chịu. Đảm bảo việc trải nghiệm của mình được hoàn hảo nhất.

Vấn đề về kích hoạt tính năng bluetooth 

Có khá nhiều người dùng thường gặp lỗi bluetooth không hoạt động trên điện thoại, dù trước đây họ đã từng kết nối tai nghe vào điện thoại. Nguyên nhân là do điện thoại của họ không thấy bất kỳ thiết bị nào xuất hiện trong danh sách kết nối và tìm thiết bị bluetooth . Một lỗi khá là đơn giản mà người dùng nhiều khi không để ý, đó là quên chưa bật tính năng bluetooth trên điện thoại.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, bạn vào mục Settings, chọn mục Bluetooth, sau đó nhấn vào nút chuyển trạng thái từ Off sang On.

Nếu trước đó bạn đã từng kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại, việc kết nối sẽ được tự động hoàn thành ngay khi bluetooth được bật, và bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng ở trên thanh trạng thái.

Nếu sau khi bật tính năng bluetooth trên điện thoại thiết bị của bạn vẫn không dò ra tai nghe bluetooth,có thể bạn hãy khởi động lại điện thoại và thử kết nối lại.

Khởi động lại tai nghe bluetooth

Ngoài việc kích hoạt tính năng bluetooth, hay khởi động lại điện thoại để kết nối với tai nghe, còn một phương pháp có ích khác để sửa lỗi kết nối ấy. Chính là bạn khởi động lại chiếc tai nghe ấy.

Cách khắc phục: 

Bạn nhấn và giữ nút nguồn trên tai nghe bluetooth trong một thời gian , tùy mỗi loại tai nghe, để tắt nó. Khi đó, hầu hết các đèn trên tai nghe bluetooth đều sẽ tắt. Tiếp theo, bạn cần nhấn vào nút Power lần nữa để mở lại thiết bị. Sau khi khởi động lại tai nghe, bạn có thể thử lại kết nối với điện thoại bằng cách dò tìm.

Khi dùng tai nghe , đến gần điện thoại để giảm nhiễu âm thanh

Nhiều lúc , trong lúc sử dụng tai nghe bluetooth, bạn vẫn nghe được những tiếng xào xạc, hay lắc rắc trong khi dung . Nguyên nhân chính thường là bạn đã mang tai nghe ra gần hết tầm hoạt động của sóng bluetooth ( vào khoảng hơn 10m ).

Dĩ nhiên giải pháp duy nhất trong trường hợp này là bạn hãy đến gần lại với chiếc điện thoại đang kết nối với tai nghe bluetooth, để giải quyết được vấn đề.

Đổi thiết bị kết đôi với tai nghe

Sau khi kết nối với tai nghe, điện thoại sẽ ghi nhớ thiết bị. Nếu nằm trong vùng tín hiệu cho phép, nó sẽ tự động kết đôi trở lại. Đôi khi, bạn không thể thực hiện được ghép nối với những thiết bị khác được. Để giải quyết vấn đề này bạn làm như sau:

  • Vào danh mục thiết bị kết nối đã ghi nhớ trên điện thoại. Bấm vào phần tai nghe bluetooth và chọn Forget this device.
  • Dùng thiết bị mới dò tìm tai nghe, sau đó thực hiện kết nối mới.
  • Nếu muốn, có thể đặt tên cho tai nghe bluetooth tại đây. Điều này giúp bạn nhận dạng thiết bị đơn giản hơn.

Nếu muốn ghép đôi lại với thiết bị cũ, bạn phải thực hiện việc kết nối từ đầu.

Kiểm tra sự tương thích của tai nghe bluetooth với thiết bị

Hiện nay không phải hầu hết tai nghe bluetooth nào cũng có thể tương thích với tất cả các loại điện thoại di động. Vì vậy, trong trường hợp bạn không thể kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại, bạn nên kiểm tra lại để chắc chắn rằng loại tai nghe bạn vừa mua có thể dùng được với chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Kiểm tra pin của tai nghe bluetooth

Tai nghe bluetooth sử dụng pin sạc gắn bên trong tai nghe . Nếu hết pin, tai nghe sẽ không thể hoạt động được nữa . Với một số dòng tai nghe, khi pin xuống thấp, việc kết nối giữa tai nghe với điện thoại là không thể. Do đó, bạn nên kiểm tra đèn báo thời lượng pin trên tai nghe để xác định việc này.

Tính năng bluetooth không hoạt động trên điện thoại

Nhiều người dùng nhận được thông báo tính năng bluetooth không hoạt động trên điện thoại. Mặc dù smartphone của bạn có bluetooth và đã từng sử dụng trước đó. Lỗi này thường do cài đặt của điện thoại, không liên quan đến tai nghe.

Để sửa lỗi, bạn vào settings, chọn mục bluetooth. Sau đó chuyển trạng thái từ off sang on. Nếu vẫn không thấy tai nghe (đã khởi động) được nhận dạng, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại. Khi đó, bạn có thể sử dụng được tai nghe một cách bình thường để nghe nhạc, trải nghiệm.

Âm phát rè – Lỗi phổ biến nhất trong những vấn đề thường gặp của tai nghe bluetooth

Điều này rất thường thấy, nhất là ở những tai nghe bluetooth giá rẻ và tầm trung. Nguyên nhân của lỗi này là do khoảng cách giữa hai thiết bị quá lớn. Khiến quá trình truyền tín hiệu gặp nhiều khó khăn và gián đoạn.

Cách xử lý đơn giản nhất khi gặp lỗi này là thu hẹp khoảng cách. Hãy đảm bảo thiết bị phát và tai nghe của bạn không nằm cách nhau quá 10m. Như vậy, chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn rất nhiều. Mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo.

Một số loại tai nghe có khoảng cách tối đa lớn hơn. Để biết được điều này bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thông số kỹ thuật của thiết bị.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe bluetooth. Cùng với đó là cách giải quyết đơn giản và nhanh chóng nhất. Trong trường hợp không thể khắc phục được, khách hàng nên liên hệ với đơn vị bán hàng và cung cấp sản phẩm để được trợ giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *