Sạc không dây có làm pin nhanh chai không?

Sạc không dây có làm pin nhanh chai không? 1

Sạc không dây là phụ kiện mới ra mắt thị trường và còn khá lạ lẫm với người dùng. Có ý kiến cho rằng sạc không dây làm pin chai nhanh hơn, điều đó có thật sự đúng?

Tìm hiểu sạc không dây có làm pin nhanh chai không?

Công nghê ngày càng phát triển, điện thoại di động được sử dụng ngày càng nhiều. Nhu cầu sử dụng một thiết bị sạc nhanh hơn, tiện lợi hơn càng tăng. Chính vì thế sạc không dây đã ra đời với thiết kế tiện dụng hơn, sạc nhanh hơn và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, một thiết bị hiện đại như vậy có làm pin điện thoại chai nhanh không? Đây là vấn đề mà Phukien7.com sẽ đi giải quyết trong bài viết này!

Sạc không dây có làm pin nhanh chai không? 2

Sạc không dây có làm pin nhanh chai không?

Để xác định rõ sạc pin bằng thiết bị không dây có bị chai, bị hư hay không rất là khó. Bởi vì theo các chuyên gia mỗi người có một nhận định khác nhau. Và họ chưa có một kết quả thống nhất nào về vấn đề này. Cụ thể.

Theo FORBES

Theo như nhận định của Forbes thì nguyên nhân bắt đầu từ thông tin trong quá trình sạc không dây. Điện thoại sẽ sử dụng nguồn điện từ pin thay vì từ sạc. Đây có thể coi là một trong những điều không chính xác bởi một viên pin không thể vừa sạc vừa xả đồng thời.

Đặc biệt, khi người dùng sử dụng sạc pin cho điện thoại dù là sạc bằng sạc không dây hay sạc điện thoại bằng dây cáp theo cách truyền thống, nguồn điện sẽ vào đủ để thực hiện 2 việc cùng một lúc. Cụ thể là nó vừa sạc vừa cung cấp năng lượng giữ máy tiếp tục hoạt động. Còn phần dư sẽ được chuyển sang để nạp vào điện thoại.

Việc sạc không dây và có dây chỉ khác nhau ở số vòng sạc cho điện thoại. Chính vì thế, theo Forbes khi người dùng đặt điện thoại lên để sạc bằng sạc không dây. Điều này có nghĩa bạn vừa thực hiện xong một vòng sạc. Nếu bạn nhấc máy lên khỏi vị trí rồi lại đặt xuống khi đó quá trình sạc bắt đầu vòng thứ hai. Tương tự quá trình này lặp lại nhiều lần mà không ảnh hưởng gì.

Sạc không dây có làm pin nhanh chai không? 3

Theo Apple

Các chuyên gia Apple nhận định về vòng lặp sạc pin có khác hơn. Cụ thể các chuyên gia cho rằng người dùng không cần phải xả pin 100% dung lượng trước khi sạc mới. Bởi vì pin hoàn thành một vòng sạc khi được sử dụng hết dung lượng 100% mà không cần phải từ một lần sạc. Vì vậy khi sạc nhiều lần điện thoại sẽ nóng lên dẫn đến làm giảm tuổi thọ của pin. Hay nói cách khác pin sẽ nhanh chai hơn.

Tuy có rất nhiều ý kiến được đưa ra nhưng chưa có thông tin chính thức nào về việc có hại hay không có hại. Nhưng bạn không thể phủ nhận một điều rằng sạc không dây khiến máy nóng hơn bình thường. Nếu quá trình sinh nhiệt này thường xuyên xảy ra sẽ có tác động đến tuổi thọ của pin dù ít hay nhiều.

Sạc không dây có làm pin nhanh chai không? 4Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại đúng, hiệu quả

Để bảo vệ điện thoại được tốt hơn và nhất là pin điện thoại không bị chai bạn cần sạc đúng cách.

+ Đầu tiên bạn cần sạc pin khi máy báo pin hết hoặc pin còn dưới 20%. Đặc biệt, bạn không nên vừa sạc vừa dùng vì nó sẽ làm chai pin nhanh chóng.

+ Thứ hai là bạn sử dụng các linh kiện sạc chính hãng kèm theo máy điện thoại để tránh là hỏng pin.

+ Mua phụ kiện sạc pin uy tín, chính hãng, tránh hàng giả, hàng nhái.

Sạc không dây có làm pin nhanh chai không? 5

Địa chỉ mua sạc pin điện thoại uy tín tại Miền Bắc?

Phukien7.com là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp phụ kiện sạc gồm: củ sạc, cáp sạc, sạc dự phòng chính hãng, bảo hành lâu dài.

Khi mua hàng tại Phukien7.com bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau:

+ Bảo hành miễn phí

+ Đổi trả trong vòng 30 ngày

+ Giao hàng tận nơi

Như vậy với những thông tin trên đây bạn đã biết sạc không dây có làm pin nhanh chai không? Đồng thời, nắm rõ hơn về cách sạc pin sao cho đúng và hiệu quả nhất!