Tai nghe Bluetooth là gì ? Có nên dùng tai nghe Bluetooth không ?

Tai nghe Bluetooth là gì ? Có nên dùng tai nghe Bluetooth không ? 1

Trong những năm gần đây, các thiết bị không dây ngày càng trở nên áp đảo và chiếm vị trí quan trọng trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Và tai nghe Bluetooth là một ví du điển hình nhất cho xu hướng này. Hôm nay Phụ Kiện 7 sẽ cùng bạn tìm hiểu tai nghe Bluetooth là gì và những vấn đề xung quanh dòng sản phẩm đỉnh cao này nhé!

Tai nghe Bluetooth là gì?

Tai nghe Bluetooth là dòng tai nghe công nghệ không dây mới xuất hiện trên thị trường trong vài năm gần đây nhưng đã tạo ra một làn sóng thực sự. Tai nghe Bluetooth có phần loa giống như các loại tai nghe truyền thống nhưng không có dây nối và dùng công nghệ Bluetooth để kết nối với thiết bị từ xa. Và bạn có thể quên đi cảm giác vướng víu khó chịu như khi dùng tai nghe có dây.

Dù mới xuất hiện nhưng tai nghe Bluetooth đã có đến 5 phiên bản được cập nhật:

  • Thế hệ 1.1: Đây là thế hệ đầu nên hỗ trợ nghe gọi khá tốt nhưng truyền dữ liệu khác rất chậm
  • Thế hệ 2.0: Bổ sung tính năng nghe nhạc Bluetooth và cải thiện tốc độ load dữ liệu
  • Thế hệ 3.0: Mạnh hơn thế hệ 2.0 khoảng 10 lần
  • Thế hệ 4.0: Công nghệ tiết kiệm năng lượng bắt đầu được tích hợp. Tốc độ truyền cũng nhanh hơn
  • Thế hệ 5.0: Đây là chuẩn tai nghe mới nhất và mạnh mẽ nhất trong nhóm tai nghe Bluetooth

Ngoài ra thì tai nghe Bluetooth còn được sản xuất theo 2 hướng khác nhau. Đó là tai nghe một bên (Mono) và tai nghe 2 bên (Stereo).

Có nên dùng tai nghe Bluetooth không?

Rất nhiều người lo sợ tai nghe Bluetooth mang đến những tác động không tốt cho sức khỏe và bộ não khi phát sóng liên tục. Tuy nhiên điều này đã được chứng mình là hoàn toàn sai! Và để hiểu rõ hơn về vấn đề có nên dùng tai nghe Bluetooth hay không thì chúng ta hãy cùng xem nhưng ưu điểm của nó:

  • Tối ưu hóa tính năng sử dụng

Sự ra đời của tai nghe Bluetooth đã mang đến cho người dùng rất nhiều sự thay đổi về công năng sử dụng. Bạn có thể nghe và gọi mọi lúc mọi nơi; dù là đang lái xe hay đang đi dạo phố. Đây là điều mà những người bận rộn vô cùng khao khát.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì những sợi dây tai nghe vướng víu thì tai nghe Bluetooth đã giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này. Tất cả chỉ thu gọn lại bằng chiếc tai nghe Bluetooth nhỏ xinh. Và dù nhỏ nhưng tính năng của tai nghe Bluetooth được đánh giá còn cao hơn tai nghe có dây.

  • Sóng Bluetooth không gây hại cho sức khỏe

Sóng Bluetooth có bước sóng ngắn, mang ít năng lượng điện từ nên so với điện thoại thì nó không gây hại cho cơ thể con người. Do đó những lo lắng của mọi người về vấn đề này là hoàn toàn thiếu cơ sở khoa học.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề tai nghe Bluetooth là gì cũng như có nên dùng loại tai nghe này hay không. Mong rằng với những kiến thức trên thì bạn có thể chọn cho mình một thiết bị ưng ý và sử dụng nó theo cách hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo qua các sản phẩm tai nghe không tại phụ kiện 7 cung cấp tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *